interpark ห้องขนาด 28 ตร.ม. ค่าเช่า 6,500฿ (ถ้าเราต่อสัญญา) หารตก 3250฿ ค่ะ
ค่าน้ำเหมา 210฿
ค่าไฟ หน่วยละ 7฿
wifi ฟรี
เตียง 3.5 ฟุต 2 เตียง ตู้เสื้อผ้าสองตู้ โต๊ะหนังสือ (ไม่แคบไม่กว้างมากค่ะ กำลังดี) ชั้นวางของรวมใหญ่มากๆ 1 ชั้น และโต๊ะหัวเตียง 2 โต๊ะค่ะ
ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอ่านหนังสือค่ะ
ทำเลห้องเราอยู่ชั้น 10 ใกล้ลิฟต์ ระเบียงหันไปทางมอ เราชอบนะคะ ห้องเย็นดีค่ะ
(จากประสบการณ์ส่วนตัว ห้องค่อนข้างแคบค่ะ เราอยู่ห้องรีโนเวท เฟอร์นิเจอร์ใหม่ขนาดค่อนข้างใหญ่ สวย แต่กินพื้นที่ ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ได้เดินค่ะ)

ข้อดี :
– หออยู่ประตูเชียงราก 1 อยู่ใกล้ทุกอย่างมากๆ ของกินเยอะมาก กลับดึกไม่เปลี่ยว ถ้ารีบก็ลงมาหน้าหอมีวินเลย สะดวกสบายมากค่ะ เราเรียนที่ SC เป็นหลัก เดินไปได้สบายมากค่ะ 5-8 นาทีถึงห้องเรียน อยากเดินไปไหนก็ใกล้หมดเลยค่ะ ท่ารถตู้ก็ไม่ไกลมากค่ะ ตอนดึกๆ มีของกินตลอด
– พัสดุไม่ต้องหาเอง ไม่มีวันหาย ต้องรับกับเจ้าหน้าที่ เราว่าสะดวกดี แต่ข้อเสียคือเคาท์เตอร์ก็จะปิดเร็วหน่อยค่ะ ถ้าปิดแล้วก็รับพัสดุไม่ได้เลย
– ห้องเราอยู่ชั้น 10 เย็นมากค่ะ กลางวันก็เย็น ติดลิฟต์ สะดวกมากค่ะ
– ข้างห้องไม่เสียงดัง กำแพงมันไม่ได้หนามาก(แต่ก็ไม่บางนะคะ) บางวันห้องได้ยินเสียงลากเก้าอี้ เสียงทำความสะอาด เสียงเสียบปลั๊กอยู่ค่ะ (แต่ไม่ได้บ่อยค่ะ ไม่เป็นปัญหาอะไรมาก บางคนคิดว่ากุ๊กกู๋ แต่เรา เฉยๆ ค่ะ ชินแล้ว เราว่ากำแพงมันบางมากกว่า55555)
ข้อเสีย :
– ห้องแคบ ถ้าอยู่สองคนแล้วติดห้องมากๆ ไม่ค่อยมีพื้นที่ส่วนตัวค่ะ จัดให้กว้างขึ้นก็แอบยากอยู่ค่ะ (แต่ถ้าไม่ซีเรียส เข้ากันได้ อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจก็อยู่ได้ เหมาะกับคนเน้นเดินทางง่าย ใกล้มอค่ะ)
– สำหรับเราคือแสงเข้าน้อยไปหน่อย แต่ก็พอรับได้มั้งคะ เราชินแล้ว ㅠㅠ
– ค่าไฟแพงมากๆ อาจจะเพราะแอร์เก่า (อีก 1 ข้อเสียคือหอนี้ไม่มีรีโมทแอร์ค่ะ เป็นแอร์สำนักงาน เย็นมากก กก ปิดก็ยากต้องตื่นมาปิดค่ะ กำหนดเวลาปิดอัตโนมัติไม่ได้) เรากับเมทกลับห้องดึก เปิดแอร์แค่ตอนนอน (หลังสี่ทุ่ม) บางทีไม่ถึง 5 ชม. ปิดประมาณ 6-8 โมง ไม่เคยเกิน 9 โมง วันปกติเฉลี่ย 8-10 ชม. ต่อวัน ไม่เกิน มีตู้เย็น 1 ตู้ ค่าไฟ 1,400-2,300 ค่ะ 😭😭
– ห้องน้ำ เมทเรา(+เพื่อนที่เคยมาห้องหลายคน) บอกว่าไม่ชอบห้องน้ำค่ะ คือมันค่อนข้างแคบ ทำความสะอาดยาก แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยพอใจแต่ก็พออยู่ได้ค่ะ (ถ้าสนใจ อ่านนิสัยเราแล้วรับเราได้ ทักมาขอดูภาพ/วิดิโอได้ค่ะ)
– ระเบียงแคบ ทำความสะอาดยาก ทำอะไรที่ระเบียงไม่ได้เลย ไม่มีก๊อกล่างค่ะ
– ถ้าลืมกุญแจ มีค่าเบิก 20(หรือ25฿/ครั้งค่ะ) ไม่ค่อยแน่ใจ แต่ไม่ฟรีค่ะ
– ถ้าอุปกรณ์ในห้องพัง เช่น หลอดไฟ หรือเราอยากเปลี่ยนสายชำระ ต้องซื้อมาเองค่ะ (มีช่างเปลี่ยนให้) แต่เราเคยเปลี่ยนฝักบัวได้ฟรี ก็งงๆ อยู่ค่ะ

U-plus อยู่ระหว่างเชียงราก 1 กับ 2 ห้อง 7,900 (ราคาลด) มีเฟอร์นิเจอร์เยอะ มีตู้เย็นให้ด้วย ชั้นวางของเยอะ แบ่งกันได้ค่ะ ใหญ่กว่า interpark สามารถจัดพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นได้ค่ะ ไม่แออัดมาก ระเบียงกว้าง ตู้เสื้อผ้าเป็นตู้เดียว แต่ใหญ่มาก แบ่งฝั่งกันได้ค่ะ ระบบความปลอดภัยดีมากมากมากค่ะ ห้องเพื่อนเราได้แอร์ inverter ค่อนข้างประหยัดไฟมากค่ะ เดินไกลกว่าอินเตอร์นิดนึง แต่ก็ติดท่ารถตู้ค่ะ สามารถไปเรียกวิน หรือนั่งอีวีไปได้ ค่าน้ำเหมา 38 บาท/เดือนค่ะ เราลองคำนวณดูของเพื่อนเล่นๆ ค่าห้องรวมน้ำไฟเฉลี่ยแล้วใกล้ๆ กับที่เราจ่ายต่อเดือนของอินเตอร์ค่ะ อาจจะแพงกว่านิดหน่อย แต่ได้ห้องกว้าง ห้องน้ำดีกว่าค่ะ แต่เตียงเป็นเตียง 3 ฟุต และค่อนข้างแข็งค่ะ 😭😭 อาจจะต้องซื้อท็อปเปอร์มาปูค่ะ แสงเข้าเยอะดี โปร่ง สบายกว่าอินเตอร์ค่ะ

Skyview อยู่เชียงราก 2 ห้อง 6,500 ใหญ่กว่า interpark เหมือนกันค่ะ สามารถแบ่งๆ พื้นที่กันได้ มีเฟอร์นิเจอร์ให้คล้ายอินเตอร์เลย แล้วก็เพิ่มโต๊ะเครื่องแป้ง ซิงค์ล้างจานค่ะ ห้องน้ำก็ดีค่ะ กว้าง แยกโซนเปียก-แห้ง ชัดเจนค่ะ

Tudio เชียงราก 2 (เรายังไม่เคยเห็นห้องจริง) แต่เหมือนจะราคาประมาณ 7,200 บาท ติด tu night & mingle มีวิน มีเซเว่นค่ะ

ถ้าอ่านนิสัยแล้วเข้ากันได้ สนใจ ไปดูหอด้วยกันได้นะคะ

ชื่อ-สกุล : ฐณัฐฑริดา กริ่มทุ่งทอง

มหาวิทยาลัย : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

คณะ : วารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน

เพศ : หญิง

ชั้นปี : 1 ขึ้น 2

รหัสหอ : 22842

หอ : interpark (มีห้องแล้วค่ะ) แต่ดูๆ ว่าจะย้ายหอไป u plus/skyview/tudio (ยังไม่มีห้อง)

นิสัยตนเอง :

– ตารางชีวิตไม่แน่นอน อาบน้ำดึก (4-5 ทุ่ม+) นอนดึกมากๆๆ วันปกติ 4-5 ทุ่ม++ วันหยุดตีสอง++ ทุกคืนค่ะ แต่ใช้โคมไฟหรือปิดไฟเล่นมือถือค่ะ ไม่ได้ใช้ไฟใหญ่
– เราชอบแต่งตัวนอกห้องน้ำบ้างบางครั้ง แต่ถ้าเมทไม่โอเคปรับให้ได้ค่ะ
– อาบน้ำแยกโซนเปียก/แห้ง ไม่ได้ ขอคนไม่ซีเรียสมากค่ะ y-y (อาจจะเพราะห้องน้ำหอเดิมแคบด้วย ถ้าห้องน้ำกว้างขึ้น เราปรับให้ได้ค่ะ)
– อยู่เงียบๆ ไม่เสียงดัง เป็น introvert แต่ถ้าสนใจเรื่องเดียวๆ กัน ชวนคุยได้ค่ะ
– เปิดเพลงตอนอาบน้ำบ้างบางครั้งค่ะ
– คุยโทรศัพท์บ้างบางครั้งค่ะ แต่ส่วนมากจะคุยตอนเมทไม่อยู่ ถ้าเป็นคนอยู่ติดห้อง เราคุยนอกระเบียงให้ได้ค่ะ และจะพยายามไม่คุยนาน หรือดึกเกินไปค่ะ
– ทำความสะอาดได้ ทำเป็น โต๊ะอาจจะมีของรกบ้าง แต่พื้นที่ส่วนกลางเรารักษาความสะอาดค่ะ
– เราขี้หนาว เปิดแอร์แค่ตอนนอน ถ้าวันไหนอยู่คนเดียวเราเปิดพอให้ห้องเย็นแล้วเปิดพัดลมนอนต่อค่ะ ถ้าห้องเย็นมากๆ ปิดแอร์นอนได้ค่ะ แต่ถ้าเมทร้อนก็เปิดได้ค่ะ พูดคุยกันก่อนได้ แต่ขอไม่เปิดทั้งวันทั้งคืนนะคะ แบกค่าไฟไม่ไหวค่ะ y-y (ยกเว้นค่าไฟหอถูก ได้แอร์ inverter จะพิจารณาอีกทีค่ะ)
– เราไม่ชอบเสียงดังค่ะ เป็นคนไม่ทำอะไรเสียงดัง ไม่รบกวนเวลานอนค่ะ
– ปิดไฟนอน
– เรา snooze นาฬิกาปลุกบ่อยมาก แต่ตั้งเสียงเป็น early riser ของ ios ค่ะ คิดว่าไม่รบกวนมากค่ะ (เมทเก่า+คนรอบๆ ตัวบอกว่าเหมือนเพลงกล่อมนอนค่ะ 😹) แต่ถ้าเมท sensitive มากมากจริงจริง เราปรับให้ได้ค่ะ
– ช่วยเหลือกันได้ เมคเฟรนด์ได้ พร้อมปรับตัวค่ะ หลักๆ อยากหาคนที่เข้ากันได้จริงๆ เรื่องหอเรื่องรองค่ะ คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยากค่ะ ㅠㅠ
– เราจ่ายค่าหอตรงเวลา เคารพพื้นที่ส่วนตัวเสมอค่ะ
– เราอาจจะมีผมร่วงบ้าง แต่จะพยายามเก็บและดูดฝุ่นบ่อยๆ ไม่ปล่อยให้รกนะคะ
– ไม่ใช่คนสะอาดหรือเนี๊ยบมาก ทำความสะอาดตอนที่รู้สึกว่าห้องสกปรกค่ะ ไม่ได้ถี่เกินไป พื้นทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง สองสัปดาห์ครั้ง ห้องน้ำ 3 สัปดาห์หรือเดือนละครั้งได้ค่ะ ถ้าเมทจะรกบ้างเราก็ชิวๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ได้สกปรกจนรับไม่ได้นะคะ ถ้าเมทอยากให้ปรับตรงไหนบอกได้เสมอเลยนะคะ

นิสัยเมทที่ต้องการ :

– จ่ายค่าหอตรงเวลา
– เงียบๆ introvert เคารพพื้นที่ส่วนตัว
– ไม่สูบบุหรี่ / พ็อต (เราแพ้ค่ะ 🥺)
– ไม่เล่นเกมเสียงดัง ถ้าเล่นในระดับที่พอรับได้ เหมือนคุยโทรศัพท์ ไม่มีเสียงกดคีย์บอร์ด หรือตอนเราไม่อยู่ โอเคหมดค่ะ แต่ถ้าเราอยู่รบกวนนิดนึงนะคะ (เราไม่ชอบเสียงดังค่ะ 🥹)
– ขอคนทำความสะอาดได้ ทำเป็น ทำแล้วสะอาดค่ะ เรื่องความถี่เราไม่ซีเรียสเลย ทำนานๆ ครั้งได้ค่ะ ขอแค่พื้นกับห้องน้ำไม่สกปรกจนเกินไปก็พอ สลับกันทำ แชร์ๆ กันทำได้ชิวๆ ค่ะ หรือถ้าขี้เกียจมากๆ จ้างเราหรือจ้างแม่บ้านได้ค่ะ55555
– ไม่ทำอะไรเสียงดังมาก (เดิน หยิบ วางของ) ตึงตัง รบกวนเวลานอนค่ะ
– ขอคนไม่ตั้งเสียงนาฬิกาปลุกเป็นเสียง radar ของ ios ค่ะ เราใจหาย ตกใจค่ะ 😭😭
– พาเพื่อนมาเล่นได้ แต่ขอไม่พาแฟนเข้าห้อง/ค้างคืนนะคะ (เรากลัวผู้ชายค่ะ ㅠ-ㅠ)
– เรื่องอื่นชิลล์ๆ (แต่พิมพ์มานี่เยอะมากนะ 😹) พูดคุยกันก่อนได้ค่ะ เราอยากเจอเมทที่เข้ากันได้ดี อยู่ด้วยกันยาวๆ ได้ สบายใจค่ะ

ราคาห้อง (แบบหารแล้ว) : 3,250 (เราโอเคหมด ขอแค่รวมน้ำไฟ ไม่เกิน 4,800-5,000฿ ต่อเดือนค่ะ)

ค่าสัญญา : อินเตอร์ปาร์ค 16,000 หาร 8,000 บาท ส่วนหออื่นเราจำราคาแน่นอนไม่ได้ แต่อยู่ที่ 10,000-20,000 ต้นๆ ค่ะ

เพื่อความปลอดภัยจากมิจฉาชีพหรือการฉ้อโกงให้ RESTTWIN เป็นตัวกลางในการชำระเงินค่าสัญญา ติดต่อ Line : @resttwin (มี@)

สอบถามเพิ่มเติม / สนใจจองห้องนี้

ส่งลิ้งค์ห้องที่สนใจหรือแคปรูปภาพมาแจ้งทาง Line : @resttwin (มี@)

ตัวอย่าง

ตัวอย่าง

1.คลิกเมนู > แจ้งลบประกาศ

2.กรอกฟอร์มเพื่อแจ้งลบประกาศ